Cai nghiện Methadone

Là ma tuý, song Methadone có ưu điểm là không tăng liều. Thứ hai là, thuốc có thể dùng để duy trì cho người lệ thuộc vào ma tuý nhóm opiat sinh hoạt, làm việc bình thường. Ưu điểm thứ ba là, việc uống thuốc có thể giảm lây nhiễm HIV do tiêm chích gây ra, có tới 70-90% người nhiễm HIV là do chích ma tuý.
Ngoài ra, do người nghiện khi dùng Methadone vẫn có thể lao động bình thường, nên việc sử dụng này tạm thời có thể giảm được tội phạm "làm liều" do thiếu tiền mua thuốc.
Mặc dù vậy, do bản thân nó là ma tuý thì khi sử dụng liên tục, con người vẫn lệ thuộc vào nó, và lệ thuộc suốt đời.

Người nghiện ma túy khi sử dụng Methadone là phải lệ thuộc nó suốt cuộc đời, không thể đi xa vì thường xuyên uống hàng ngày ở các cơ sở tại nơi cư trú. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cai nghiện ma túy, một số y bác sĩ đã đúc kết và đưa ra phác đồ điều trị cho những bệnh nhân đang sử dụng Methadone. Kết quả thu lại rất đáng mừng sau khi điều trị cắt cơn và duy trì thì tỉ lệ bệnh nhân không còn lệ thuộc vào Methadone, không quay lại sử dụng các chất ma túy khác là rất cao.

1. Điều trị cắt cơn Methadone sử dụng Heantos 4 0,5g:
Ngày 1: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
Ngày 2: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
Ngày 3: Sáng uống 7 viên, tối uống 7 viên.
- Từ ngày thứ 4 trở đi uống 7 viên vào buổi tối.

Chú ý:
+ Tùy từng bệnh nhân mà quá trình điều trị cắt cơn có thể kéo dài hơn 2 đến 3 ngày.
+ Trong quá trình cắt cơn không cho bệnh nhân sử dụng các thuốc có tiền chất ma túy (Corein).
+ Không nên tiêm truyền cho bệnh nhân.
+ Một số triệu chứng có thể xảy ra: Đau nhức xương khớp, đau bụng đi ngoài, buồn nôn, mất ngủ buổi tối.

2. Điều trị phục hồi
- Sau khi cắt cơn hoàn toàn thì người bệnh cần được điều trị phục hồi bằng cách uống thuốc theo liều duy trì từ 3 tới 6 tháng để chống thèm và nhớ ma túy.
- Điều trị chống tái bằng thuốc chống tái nghiện Natrex0ne 50mg để giúp bệnh nhân tránh xa hoàn toàn với ma túy.
- Chú ý: Ở giai đoạn này bệnh nhân cần được tách ra khỏi môi trường có ma túy, người nhà cần quan tâm chăm sóc động viên kịp thời, luôn luôn nhắc nhở người bệnh uống thuốc đúng giờ không được bỏ thuốc.

Cai nghiện ma túy là một quá trình phức tạp nên khi gia đình có bệnh nhân nghiện nên tìm hiểu kỹ, và cần có sự tư vấn chuyên sâu, theo dõi của bác sĩ có chuyện môn trong suốt quá trình cắt cơn và sau cai để tránh việc quay lại sử dụng ma túy của bệnh nhân.

TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ CẮT CƠN CAI NGHIỆN TẠI NHÀ 

Mobile  : 0948668829 – 0967869916
Zalo     : 0986609890


Gửi phản hồi

Danh sách phản hồi

Lò văn them Lvt201...@gmail.Com 11/03/2023

Dạ thưa bác sĩ tình trạng bây giờ của em là em mới nghiện khoảng nửa tháng thì em nên cai thế nào ạ, Có cần dùng đến thuốc ko ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 20/03/2023

Em nghiện thời gian ngắn hay dài thì cũng đã lệ thuộc vào ma túy, khi nghỉ sẽ có các đòi hỏi của cơ thể, có các hội chứng cai như vật vã dòi bò... Để cắt cơn cai nghiện thành công được thì em phải sử dụng 1 liệu trình thuốc Heantos 4 để cắt cơn hoàn toàn.

Phạm Ngọc Hanh phamngochanht...@gmail.com 23/02/2023

Xin bác sĩ vui lòng cho e hỏi em mới uóng methadone được 1 tuần để cai heroine .cho e hỏi bấy giờ em dừng không uống methadone nữa thì cơ thể có bị hội chứng cai không ạ.nếu có thì em phải dùng thuốc nào để điều trị ạ .e chân thành cảm ơn

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 08/03/2023

Bạn sử dụng Methadone để cai heroin là sai lầm. Methadone bản chất là ma túy, khi sử dụng thì cũng nghiện như heroin, và khi ngưng thì cơn vật của methadone gấp nhiều lần heroin. Thông tin tới bạn.

Thảo 06/02/2023

Tôi cần tư vấn hỗ trợ mua thuốc .. sdt 0865239...

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 14/02/2023

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn liệu trình cai cho bạn.

Nguyên Văn Minh 31/12/2022

Toi can Mua thoc dc ko a

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 12/01/2023

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và gửi thuốc cho bạn.

Vương Thành Trung hoaluuly7...@gmail.com 23/12/2022

Tôi dùng methadone để cắt cơn heroin, ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 20ml. Đến ngày thứ 3 thì ko uống nữa, người thấy hơi mệt và uể oải. Xin hỏi BS t.hợp của tôi là nặng hay nhẹ, liệu ko uống methadone nữa có đc ko

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 12/01/2023

Methadone là một dạng ma túy, khi bạn uống là đang thay thể heroin, bạn ko thể uống methadone để cắt cơn heroin, khi bạn ngưng không uống methadone sẽ có cơn của methadone. Lưu ý bạn là cai methadone sẽ vất vả hơn cai heroin rất nhiều. Bạn nên ngừng sử dụng Methadone để cai dứt điểm.