Chống tái nghiện sau cai

Cắt cơn cai nghiện thành công đã là cả một quá trình gian nan, vất vả. Nhưng làm sao để giữ được không tái nghiện đó mới là điều quan trọng đối với những bệnh nhân nghiện.

 Có những bệnh nhân đến với chúng tôi với tinh thần quyết tâm, quả quyết rằng chỉ cần cắt cơn xong là được, còn về sau thì phụ thuộc vào ý trí của con người. Nhưng rồi sau điều trị cắt cơn được 2 tháng lại quay lại gặp chúng tôi để điều trị cắt cơn lại từ đầu.

Các bạn luôn luôn có những ý trí quyết tâm, chúng tôi ghi nhận điều đó, nhưng trong cuộc sống còn có rất nhiều những cám rỗ, có đôi khi lý trí con người không thể vượt qua.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để bệnh nhân không bị tái nghiện?

Sau quá trình cắt cơn là quá trình phục hồi của cơ thể, lúc này cơ thể bệnh nhân chưa có khả năng sản sinh ra morphin nội sinh, do đó bệnh nhân có những cảm giác thèm nhớ ma túy, có những bệnh nhân nặng thì cảm giác đó rất cao, khao khát ... cho dù nó không còn vật vã nhưng những cảm giác đó luôn luôn thôi thúc bệnh nhân muốn tìm đến với ma túy.

Chính vì lẽ đó trong giai đoạn này chúng ta cần phải xử lý tình trạng thèm khát, để giải quyết vấn đề này chúng ta cố gắng tạo điều kiện để uống duy trì thuốc Heantos 4 ( 1 – 2 hộp ) sau khi cắt cơn, nếu có điều kiện kinh tế có thể cho bệnh nhân uống kéo dài 6 tháng.

Ngoài ra chúng ta cần phải áp dụng thêm một số phương pháp, biện pháp với bệnh nhân nghiện sau cai:

  • Bệnh nhân sau khi cai nghiện cần được cách ly môi trường có ma túy, cần phải được sự quan tâm chăm sóc của những thành viên trong gia đình. Cần có những hoạt động thể thao lành mạnh, có việc làm hàng ngày. Tránh cho bệnh nhân có những cú sốc tâm lý gây chán nản. Có được điều kiện như vậy bệnh nhân sẽ hồi phục rất nhanh và tỉ lệ thèm nhớ rất ít.
  • Có những bệnh nhân đang đi làm và phải quay lại với công việc ngay, không thể tránh được những môi trường phải tiếp xúc, phải giao tiếp... Chúng tôi khuyên bệnh nhân cần phải uống thuốc chống tái nghiện ngay sau cắt cơn.
  • Sau khi cắt cơn giải độc xong bệnh nhân hết hẳn ma túy trong người thì cho uống thuốc chống tái nghiện ngay. Thuốc chống tái nghiện có tính chất đối kháng với ma túy, nó sẽ tạo một rào cản đối với bệnh nhân nghiện. Cho dù bệnh nhân nghiện có được mời chào, cho ma túy cũng không dám chơi.
  • Bệnh nhân sau cai nghiện phải uống thuốc chống tái trong thời gian bao lâu?
    • Nếu như bệnh nhân ở trong một môi trường trong sạch không có ma túy thì cũng không cần thiết phải uống thuốc chống tái nghiện. Nhưng đa phần bệnh nhân hiện nay đều phải uống chống tái nghiện do môi trường sống quanh ta ma túy rất rễ kiếm. Vì vậy để đảm bảo rằng tạo được rào cản trong thời gian mới cắt cơn xong thì bệnh nhân cần được uống chống tái nghiện tối thiểu từ 3-6 tháng.
    • Đối với những bệnh nhân phải ra ngoài tiếp khách, rượu bia giao tiếp bạn bè, khách hàng thì chúng tôi khuyên uống chống tái nghiện càng lâu càng tốt.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn, để các bạn hiểu rõ hơn về quá trình chống tái nghiện cho bệnh nhân sau cai. Chúc các bạn cai nghiện thành công và sớm quay lại với cộng đồng.

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CHỐNG TÁI NGHIỆN SAU CAI

Mobile : 0986609890 - 0948668829
Zalo : 0986609890

 


Gửi phản hồi

Danh sách phản hồi

Đỗ thị thanh 20/03/2023

Nhà mình có bạn nghiện vừa cai cắt cơn được 5 ngày xin tư vấn chống tái nghiện sau khi cắt cơn

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 21/03/2023

Sau khi cắt cơn thải độc xong, bạn thử nước tiểu hết ma túy là có thể sử dụng được thuốc chống tái nghiện. Thuốc chống tái nghiện mỗi ngày uống 1 viên sau ăn sáng là người nhà có thể chống tái tuyệt đối không sử dụng lại được ma túy.

Lâm văn sáu Lamvansau...@gmasil.com 03/12/2022

Tôi muốn đưa con đi cai nghiện thì đưa đến đâu

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 20/12/2022

Bác có thể đưa đến các trung tâm cai nghiện ma túy khu vực gần nơi nhà mình nhất. Nhưng hiện nay chủ yếu bệnh nhân nghiện chọn phương pháp cai nghiện tại nhà, trừ những trường hợp không hợp tác thì bắt buộc phải khống chế vào các trung tâm cai nghiện.

Dinh Thi Xuân Lý 19/06/2022

Chồng em nghiện hê rô in vừa đi cai nghiện ở Trung tâm về xong lại chơi lại bác sĩ cho em lời khuyên với ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 24/06/2022

Khi cai nghiện tại trung tâm bệnh nhân chủ yếu chỉ được sử dụng các thuốc an thần liều cao, nên khi cắt cơn xong tỉ lệ thèm nhớ ma túy còn rất nhiều dẫn đến không kiềm chế được bản thân và sử dụng lại. Bạn có thể tham khảo liệu trình thuốc Heantos 4 dùng cắt cơn, chống thèm nhớ ma túy. Sau khi cắt cơn cai nghiện xong bạn nên cho người nhà sử dụng thuốc chống tái nghiện. Thông tin tới bạn!

Hạnh 15/04/2022

Ck em nghiện ma tuý đá và mới ở trại cai nghiện về từ tháng 12al . Dạo gần đây Ck em lại hay gặp gỡ lại bạn bè, và có tái sử dụng lại ma tuý đá 1,2 lần vậy Ck em có sử dụng dc thuốc chống tái nghiện Ko ? Và khi sử dụng có ảnh hưởng gì không?

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 16/04/2022

Đối với ma túy đá hiện nay chưa có thuốc chống tái nghiện. Chính vì vậy nếu bạn cho chồng uống thuốc chống tái nghiện sẽ không có tác dụng. Bạn có thể cho uống Heantos 4 để thải độc và chống thèm nhớ ma túy. Thông tin tới bạn.

trần lê huy hoàng hoans...@gmail.com 15/09/2020

mua thuốc chống tái nghiện sau cai ở đâu ạ

BS.Tư Vấn bsd...@gmail.com 15/10/2020

Bạn liên hệ trực tiếp các số điện thoại trên website để được tư vấn và đặt hàng. Cảm ơn bạn!